Triển lãm sách về Chủ tịch Hồ Chí Minh và lãnh đạo Đảng, Nhà nước

Ngày 15/9, tại Đường sách Thành phố Hồ Chí Minh diễn ra lễ khai mạc Triển lãm sách về Chủ tịch Hồ Chí Minh và các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước.

Sáng 15/9 khai mạc triển lãm sách Chào mừng Hội nghị thường niên Ban chấp hành Xuất bản Đông Nam Á tại Đường sách TP. HCM, Chương trình nằm trong khuôn khổ Hội nghị thường niên Hiệp hội Xuất bản Đông Nam Á (ABPA).
Sự kiện có sự tham dự của các đại biểu: ông Phạm Minh Tuấn – chủ tịch Hội Xuất bản Việt Nam; ông Hoàng Vĩnh Bảo – nguyên thứ trưởng Bộ Thông tin Truyền thông, nguyên chủ tịch Hội Xuất bản Việt Nam, lãnh đạo của Hiệp hội Xuất bản các quốc gia Đông Nam Á; ông Lâm Đình Thắng – giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM…
Ông Phạm Minh Tuấn – chủ tịch Hội Xuất bản Việt Nam – phát biểu khai mạc triển lãm, nói: “Triển lãm được tổ chức để biểu thị cho sự phát triển tình hữu nghị của Việt Nam trong khu vực và toàn thế giới.
Bà Nguyễn Thị Quỳnh Nga – Giám đốc Chi nhánh NXB Chính trị quốc gia Sự thật tại TP. HCM cùng với các khách mời tham dự
Đoàn đại biểu đến tham quan gian hàng của Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật, ông Phạm Minh Tuấn – chủ tịch Hội Xuất bản Việt Nam trao tặng cuốn “Một số vấn đề lý luận và thực tiễn về chủ nghĩa xã hội và con đường đi lên chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam” của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng bằng tiếng Anh cho đại biểu quốc tế.
Có hơn 100 đầu sách được giới thiệu đến độc giả theo các chuyên đề như sách về Chủ tịch Hồ Chí Minh, tủ sách trưng bày ấn phẩm của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng, tủ sách về các đồng chí lãnh đạo Đảng và cách mạng Việt Nam qua các thời kỳ”.
Ông Phạm Minh Tuấn – Chủ tịch Hội xuất bản Việt Nam trao tặng cuốn sách của Tổng Bí thư bằng tiếng Anh cho đại biểu quốc tế

Triển lãm diễn ra đến hết ngày 16/9, giới thiệu hơn 100 tựa sách đến độc giả với 3 cụm chuyên đề: Tủ sách về Chủ tịch Hồ Chí Minh; Tủ sách trưng bày các ấn phẩm của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng; Tủ sách về các đồng chí lãnh đạo Đảng và Cách mạng Việt Nam qua các thời kỳ. Trong đó, giới thiệu đến bạn đọc 5 Di sản tinh thần mà Chủ tịch Hồ Chí Minh để lại cho dân tộc đã được công nhận là Bảo vật Quốc gia, đó là: “Đường Kách mệnh”, “Ngục trung nhật ký (Nhật ký trong tù)”, “Lời kêu gọi toàn quốc kháng chiến”, “Lời kêu gọi đồng bào và chiến sỹ cả nước” và “Bản di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh”.

Ông Lê Hoàng – Giám đốc Công ty Đường sách TP. HCM đang thuyết trình với các đại biểu quốc tế tại khu vực triển lãm

Ngoài ra, Tủ sách về Chủ tịch Hồ Chí Minh trưng bày nhiều ấn phẩm về cuộc đời, sự nghiệp và những phẩm chất đạo đức, tư tưởng, phong cách của Người; được chia thành các mảng đề tài: Các tác phẩm của Chủ tịch Hồ Chí Minh; sách nghiên cứu về tiểu sử, cuộc đời và sự nghiệp hoạt động cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh; sách nghiên cứu về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; sách về học tập, phát huy giá trị di sản Hồ Chí Minh ở các địa phương, các ngành, lĩnh vực; những tác phẩm kể lại mẩu chuyện của những người con miền Nam may mắn được gặp Bác Hồ; những công trình nghiên cứu về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh – vị lãnh tụ vĩ đại, người thầy kính yêu của Đảng và dân tộc ta; Người chiến sỹ kiên cường trong phong trào cộng sản và công nhân quốc tế; Người chiến sỹ đấu tranh không mệt mỏi cho hòa bình, hữu nghị và hợp tác giữa các dân tộc, một danh nhân văn hóa kiệt xuất của thế giới; Người thầy, Người lãnh tụ vĩ đại của Đảng và vị cha già kính yêu của dân tộc Việt Nam.

Các đại biểu tham quan triển lãm
Tủ sách về Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng trưng bày nhiều ấn phẩm có ý nghĩa, tầm quan trọng đặc biệt cả về lý luận và thực tiễn, thể hiện tư tưởng xuyên suốt, nhất quán, kiên định của Đảng Cộng sản Việt Nam về những vấn đề đặc biệt quan trọng như con đường đi lên chủ nghĩa xã hội, công cuộc đổi mới, công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực… Đặc biệt, cuốn sách “Một số vấn đề lý luận và thực tiễn về chủ nghĩa xã hội và con đường đi lên chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam” đã được xuất bản bằng 7 ngoại ngữ (tiếng Anh, Trung Quốc, Lào, Nga, Pháp, Tây Ban Nha và tiếng Hà Lan), góp phần tuyên truyền quan điểm, chủ trương, đường lối của Đảng và Nhà nước Việt Nam về chủ nghĩa xã hội và con đường đi lên chủ nghĩa xã hội ra thế giới; giúp độc giả trong nước, kiều bào ta ở nước ngoài cũng bạn bè quốc tế hiểu rõ hơn về đất nước, con người, sự nghiệp đổi mới và phát triển của Việt Nam. Tủ sách còn có một số cuốn sách viết về tình cảm, niềm tin yêu của nhân dân trong nước và bạn bè quốc tế dành cho Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.

Tủ sách về các đồng chí lãnh đạo Đảng và Cách mạng Việt Nam trưng bày nhiều ấn phẩm về cuộc đời, sự nghiệp cách mạng, những cống hiến to lớn của các đồng chí lãnh đạo Đảng và Cách mạng Việt Nam qua các thời kỳ. Nhiều ấn phẩm là kết quả nghiên cứu thuộc Chương trình sưu tầm tài liệu, viết tiểu sử các đồng chí lãnh đạo tiền bối tiêu biểu của Đảng và Cách mạng Việt Nam. Sự tận tụy, sẵn sàng cống hiến, hy sinh vì sự nghiệp cách mạng của các đồng chí lãnh đạo là tấm gương sáng cho các thế hệ hôm nay và mai sau học tập, noi theo…/.

Trả lời