PHÁT TRIỂN NHANH VÀ BỀN VỮNG: KINH NGHIỆM THÀNH CÔNG CỦA THẾ GIỚI VÀ ĐỊNH HƯỚNG CHÍNH SÁCH CỦA VIỆT NAM TRONG ĐIỀU KIỆN MỚI  

CHUYÊN MỤC “TÁC GIẢ VÀ TÁC PHẨM” (Kỳ 17)

✨✨✨✨✨

Xin trân trọng giới thiệu cùng quý bạn đọc tác phẩm của PGS.TS. Nguyễn Tiến Dũng, TS. Nguyễn Thanh Trọng (Đồng chủ biên)

PHÁT TRIỂN NHANH VÀ BỀN VỮNG: KINH NGHIỆM THÀNH CÔNG CỦA THẾ GIỚI VÀ ĐỊNH HƯỚNG CHÍNH SÁCH CỦA VIỆT NAM TRONG ĐIỀU KIỆN MỚI

🔷 Trong xu thế toàn cầu hóa, hội nhập quốc tế và dưới tác động mạnh mẽ của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư, mục tiêu phát triển nhanh và bền vững ngày càng cấp thiết, mang tính toàn cầu, trở thành yêu cầu khách quan của sự phát triển và được các nước trên thế giới đặc biệt quan tâm. Các nước đều xác định mục tiêu phát triển nhanh và bền vững, từng bước giải quyết vấn đề này với các giải pháp và bước đi phù hợp với trình độ phát triển, điều kiện cụ thể của quốc gia mình.

🔷 Giữa phát triển nhanh và bền vững cũng có mối quan hệ biện chứng hữu cơ với nhau: Phát triển bền vững là cơ sở để phát triển nhanh, phát triển nhanh để tạo điều kiện, nguồn lực cho phát triển bền vững. Phát triển nhanh và bền vững phải luôn gắn chặt với nhau trong quy hoạch, kế hoạch và chính sách phát triển kinh tế – xã hội. Đây cũng được xem là thách thức lớn đối với các quốc gia, nhất là các nước đang phát triển.

🔷 Việc giải quyết hài hòa mối quan hệ giữa phát triển nhanh và bền vững phản ánh tính ưu việt, chủ nghĩa nhân văn cao cả của chủ nghĩa xã hội mà Việt Nam đang xây dựng. Xuất phát từ thực tiễn, cuốn sách “Phát triển nhanh và bền vững: Kinh nghiệm thành công của thế giới và định hướng chính sách của Việt Nam trong điều kiện mới” đã cung cấp nghiên cứu xác lập những luận cứ khoa học của phát triển nhanh và bền vững; đúc kết kinh nghiệm về chính sách, cơ chế và điều kiện mà một số nước trên thế giới đã thành công và cả không thành công trong việc phát triển nhanh và bền vững; xác định những điều kiện, khả năng vận dụng kinh nghiệm của thế giới vào Việt Nam và đề xuất những chính sách nhằm thực hiện mục tiêu phát triển nhanh và bền vững trong điều kiện mới, góp phần xây dựng Chiến lược phát triển kinh tế – xã hội Việt Nam giai đoạn 2021 – 2030.

♥️ Thân mời bạn đón đọc! ♥️

———-

☎ Liên hệ mua sỉ: 0931.95.29.26
📞 Hotline: 0922.365.993🏠 Address:
✨ 72 Trần Quốc Thảo, phường Võ Thị Sáu, quận 3, TP. HCM
✨8 Hồng Đức, phường Bình Thọ, Tp. Thủ Đức, Tp. HCM
✨Gian hàng Đường sách TP. Hồ Chí Minh: M18-B3, đường Nguyễn Văn Bình, phường Bến Nghé, quận 1, TP.HCM

🛒 Link website: https://sachsuthattphcm.com.vn/

#nxbctqg #sáchsựthật #sachsuthat #nhasachsuthattphcm #sachsuthattphcm #Sách #sachmoi

Trả lời