Văn Minh Trung Hoa

Ngày nay xu hướng du lịch, trải nghiệm đang được mọi người ưa chuộng, ai cũng đua nhau lên kế hoạch , thực hiện chuyến đi, vì sao mà nó HOT như vậy , đó chính là nét đẹp thiên nhiên và nền văn minh của mỗi quốc gia mang lại, tạo nên một sức hấp dẫn tò mò khiến ta phải sách ba lô lên và đi. Nhưng đâu phải ai củng đủ thời gian dể chu du thiên hạ, khám phá và trãi nghiệm những nền văn minh ấy và đọc sách củng là một kiểu du lịch tại chổ ta nên thử. Những câu chữ dẫn lối chúng ta đến với một bức tranh, phát họa tổng thể về một nền văn minh đặc sắc trên thế giới, có thể kể tên như: Nền văn minh Ai Cập, Olmec, Aztec, Inca, Ba Tư, Macedonia, La Mã, Mông Cổ,… Và nền văn minh ảnh hưởng đến Châu Á ta nhất chỉ có Mông Cổ thuộc Trung Quốc.

“Văn Minh Trung Hoa” một cuốn sách nổi tiếng của Nhà xuất bản Dịch Lâm thuộc tập đoàn xuất bản và truyền thông Phượng Hoàng, Giang Tô, Trung Quốc được Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật biên dịch để các bạn đọc giả Việt Nam có thể hiểu thêm về một nền văn minh cổ đại. Học giả Keyserling kết luận: “Chính ở Trung Hoa thời thương Cổ người ta đã tạo ra được những mẫu mực nhân loại thông thường hoàn toàn nhất… Trung Quốc đã tạo được một nền văn hóa cao nhất từ trước tới nay…”. Vì lẽ đó, nền văn minh Trung Hoa chứa đụng vô vàn những ẩn số, thôi thúc chúng ta tìm tòi và tăng cường hiểu biết về nó.

“Văn Minh Trung Hoa” giống như cuốn bách khoa toàn thư với 13 chủ đề phong phú và đa dạng được sắp xếp một cách trình tự như: tín ngưỡng và triết học, xã hội và giai cấp, đô thị và kiến trúc, thủy lợi và giao thông, văn học và nghệ thuật, y học và dưỡng sinh, ẩm thực và văn hóa, binh pháp và võ thuật.

Có thể nói cuốn sách mang lại cho ta những kiến thức vô cùng to lớn, những bài học hay về cách sống, những câu chuyện thần tiên thời xưa, hay một phát đồ về lối kiến trúc xưa thời cổ và thứ hay ho mà tôi học được ở đây đó là y học và ẩm thực Trung Hoa, một nét đẹp độc đáo cần được lưu giữ. Nói tới Trung Hoa ta phải nhắc đến Cung đình ngự thiện, phong cảnh hữu tình trong dân gian,… Tất cả tạo nên một bức tranh hài hòa động lòng người.

Cảm ơn “Văn Minh Trung Hoa” cuốn sách giúp tôi có thể tìm hiểu về một nền văn minh đồ sộ mà không phải tốn quá nhiều thời gian và chi phí để khám phá. Tất cả được gói gọn vào một cuốn sách, vừa là kim chỉ nang vừa là món ăn tinh thần mà ai củng mong muốn có, những giá trị ấy sẽ được lưu trữ mãi mãi qua thời gian.

Điện thoại

preloader