TUỔI TRẺ CHI NHÁNH NHÀ XUẤT BẢN CHÍNH TRỊ QUỐC GIA SỰ THẬT TẠI THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH TƯỞNG NHỚ CÁC ANH HÙNG LIỆT SĨ

Để đất nước được hòa bình, độc lập, thống nhất như ngày nay, biết bao cán bộ, chiến sĩ, đồng bào đã anh dũng chiến đấu, không tiếc tính mạng của mình. Với truyền thống uống nước nhớ nguồn, ngày 27/7 hằng năm là dịp để các thế hệ ngày nay tưởng nhớ, tri ân các anh hùng liệt sĩ. Do đó, chiều ngày 26/7/2022,  nhân kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh, liệt sĩ, đồng chí Nguyễn Thị Quỳnh Nga – Giám đốc Chi nhánh Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật tại Thành phố Hồ Chí Minh và tập thể Đoàn Thanh niên Chi nhánh đã đến dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại Đài tưởng niệm liệt sĩ bảo vệ cầu Rạch Chiếc và Nghĩa trang liệt sĩ Thủ Đức.

Địa điểm đầu tiên mà đoàn đến viếng là Đài tưởng niệm liệt sĩ bảo vệ cầu Rạch Chiếc. Trong không khí trang nghiêm và thiêng liêng, các đoàn viên được tìm hiểu về diễn biến và ý nghĩa chiến lược quan trọng của trận quyết chiến bảo vệ cầu Rạch Chiếc. Đây là mục tiêu quan trọng nằm trên mũi tiến công hướng Đông, để quân ta tiến vào giải phóng Sài Gòn. Trong khi đó, quân địch quyết tử thủ để giữ lấy thành trì cuối cùng của chúng. Từ đêm 27 rạng sáng ngày 28/4 đến ngày 30/4/1975, các chiến sĩ của Lữ đoàn đặc công biệt động 316 và quân, dân Thủ Đức đã anh dũng đánh chiếm và bảo vệ cầu Rạch Chiếc. 52 chiến sĩ đã mãi mãi nằm xuống nơi đây.

Tiếp đó, đoàn đến dâng hương tại Nghĩa trang liệt sĩ Thủ Đức. Các đoàn viên đã thành kính thắp hương thể hiện lòng tri ân trước anh linh những cán bộ, chiến sĩ đã hy sinh cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng vùng đất Thủ Đức nói riêng, đất nước nói chung.

Hoạt động tri ân các anh hùng liệt sĩ vào dịp 27/7 là hoạt động thường niên để tuổi trẻ Chi nhánh Thành phố Hồ Chí Minh thể hiện lòng biết ơn sâu sắc đối với những hy sinh to lớn của các cán bộ, chiến sĩ đã chiến đấu, hy sinh vì Tổ quốc. Đồng thời, để xứng đáng với sự hy sinh của các thế hệ đi trước, tuổi trẻ Chi nhánh càng quyết tâm trau dồi và rèn luyện, góp phần vào sự phát triển của đơn vị nói riêng và đất nước nói chung.
KIM YẾN

Trả lời