“TỪ KÝ ỨC LỊCH SỬ ĐẾN DỰ BÁO TƯƠNG LAI”

CHUYÊN MỤC “TÁC GIẢ VÀ TÁC PHẨM” KỲ 16

Xin trân trọng giới thiệu cùng quý bạn đọc tác phẩm của Thiếu tướng TRẦN NGỌC THỔ:

TỪ KÝ ỨC LỊCH SỬ ĐẾN DỰ BÁO TƯƠNG LAI  

💥💥

Thiếu tướng Trần Ngọc Thổ – một quân nhân sinh ra trên đất Bắc nhưng gắn cuộc đời binh nghiệp với đất phương Nam, gắn liền với nhiều trận chiến ác liệt tại các chiến trường Tây Nguyên, Nam Trung Bộ, Đông Nam Bộ, biên giới Tây Nam. Từ người lính, ông trở thành người thầy, nhà nghiên cứu, tướng cầm quân và nhà báo nghiệp dư.

Cuốn sách “TỪ KÝ ỨC LỊCH SỬ ĐẾN DỰ BÁO TƯƠNG LAI” là những bài viết được chia thành 4 phần: Ký ức chiến tranh; Từ chiến trường về nhà trường; Trên diễn đàn chỉ huy, và Theo dòng thời sự. Mỗi phần là những bài viết về những vấn đề mà ông từng trải qua trong quá trình hoạt động, công tác của mình.

Từng vào sinh ra tử, oai hùng ngoài chiến trận, vậy mà mỗi lần nhắc đến những bà mẹ quê Nam bộ, Thiếu tướng lại xúc động rưng rưng. Trong hồi ức, ông kể về những ngày hành quân từ Gò Công về Sài Gòn dưới sự giúp đỡ của những người dân địa phương không quen mà như ruột thịt. Thiếu tướng Trần Ngọc Thổ giải thích do họ cùng chung ước vọng đất nước hòa bình, gửi trao niềm tin cho đoàn quân giải phóng. Và đó là động lực để các anh giữ trọn niềm tin quyết thắng. Kết quả, niềm hạnh phúc vỡ òa trong ngày thống nhất là giây phút suốt đời ông không thể quên.

Giờ đây, mặc dù đã ở tuổi hưu trí nhưng ông vẫn cố gắng đóng góp tất cả những gì có thể cho đất nước để tri ân cuộc đời khi còn minh mẫn, đủ sức khỏe. Với cương vị Phó Chủ tịch Trung ương Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam, Chủ tịch Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Thành phố Hồ Chí Minh, ông vẫn miệt mài đấu tranh giành công bằng cho những người nhiễm chất độc do quân đội Mỹ gieo rắc. Ông cũng ấp ủ kế hoạch thành lập Hội Nạn nhân bom, mìn – những người chịu hậu quả của cuộc chiến năm xưa. Với sự đấu tranh không ngừng nghỉ của cá nhân ông và tất cả thành viên của Hội Nạn nhân chất độc màu da cam Việt Nam, sự ủng hộ của bạn bè quốc tế, tới nay hành trình đòi công lý này đã có được những kết quả nhất định. Từ vị tướng của chiến tranh, ông còn được biết tới với danh xưng “Trần Ngọc Thổ – Vị tướng của nạn nhân chất độc da cam”.

Cuốn sách lần đầu tiên được ra mắt năm 2005 và đã được tái bản nhiều lần. Trong lần xuất bản năm 2022, tác giả đã bổ sung những suy tư mới về công cuộc bảo vệ Tổ quốc, để Tổ quốc không bị bất ngờ, để chiến tranh vĩnh viễn không bao giờ trở lại đất nước ta.

🌷🌷🌷 Đây là 1 trong số các sách NXB thực hiện theo phương thức Liên kết trọn gói. Quý đơn vị/cá nhân có nhu cầu xin để lại thông tin, NXB sẽ liên lạc trực tiếp.

Trân Trọng!

———————————————–

☎ Liên hệ mua sỉ: 0931.95.29.26
📞 Hotline: 0922.365.993
🏠 Address:
✨ 72 Trần Quốc Thảo, phường Võ Thị Sáu, quận 3, TP. HCM
✨8 Hồng Đức, phường Bình Thọ, Tp. Thủ Đức, Tp. HCM
✨Gian hàng Đường sách TP. Hồ Chí Minh: M18-B3, đường Nguyễn Văn Bình, phường Bến Nghé, quận 1, TP.HCM

Trả lời