Trưng bày, triển lãm sách của Tổng Bí thư tại Liên hoan cán bộ thư viện toàn quốc

Với chủ đề “Việt Nam – Đất nước bên bờ sóng”, Liên hoan Cán bộ thư viện toàn quốc tuyên truyền phát triển văn hóa đọc và giới thiệu sách về chủ quyền biển đảo Việt Nam đã được khai mạc vào tối 8/8, tại Trung tâm Văn hóa tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.
Liên hoan có sự tham dự của khoảng 700 thí sinh, đại diện cho trên 10.000 người làm công tác thư viện, văn hóa của 63 tỉnh, thành phố, thư viện lực lượng vũ trang trong cả nước.
Mô hình sách Tổng Bí thư tại buổi Lễ
Liên hoan Cán bộ thư viện lần này nhằm tuyên truyền, phổ biến những tài liệu, sách báo về vị trí, vai trò, chủ quyền biển, đảo của Việt Nam. Qua đó, góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cấp, các ngành và các tầng lớp nhân dân, đặc biệt là thế hệ trẻ về vị trí, vai trò chiến lược của biển, đảo và biên giới, lãnh thổ trong phát triển kinh tế – xã hội, bảo đảm quốc phòng, an ninh của đất nước; khơi dậy tình yêu quê hương, đất nước, lòng tự hào dân tộc, ý thức bảo vệ chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ, khát vọng cống hiến, xây dựng và phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc.
Những cuốn sách được các đoàn thư viện đem đến giới thiệu tại Liên hoan là nguồn tư liệu phong phú, đa dạng, đang được lưu trữ và phục vụ bạn đọc tại các thư viện, sẽ cung cấp cho người xem nguồn thông tin toàn diện và cập nhật về biển, đảo; tiềm năng và thế mạnh của biển, đảo Việt Nam; công tác quản lý, khai thác và bảo vệ chủ quyền biển, đảo Việt Nam trong bối cảnh quốc tế và khu vực có nhiều diễn biến phức tạp, căng thẳng hiện nay.
Đại biểu tham quan đọc sách
Tham gia Liên hoan Cán bộ thư viện toàn quốc, Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật Chi nhánh tại TP. HCM trưng bày mô hình sách của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, các tựa sách về Biển, đảo Việt Nam; hình ảnh đạt giải của cuộc thi ảnh với chủ đề “Đất nước nhìn từ biển” (do Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật phối hợp với Viện Truyền thông và Phát triển nhân lực, Tạp chí Nhiếp ảnh và đời sống tổ chức)… thu hút sự quan tâm của đông đảo đại biểu và khách tham quan.
Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật tại Chi nhánh tại TP. HCM còn trao tặng đến các đơn vị một số tủ sách điện tử:
Ban Tuyên giáo tỉnh ủy Bà Rịa – Vũng Tàu: Tủ sách Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng;
Thư viện tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu: Tủ sách về Chủ tịch Hồ Chí Minh;
Trường Chính trị tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu: Tủ sách Chi bộ điện tử;
Lữ đoàn 171- Hải quân: Tủ sách Biển đảo Việt Nam.
Lãnh đạo Chi nhánh NXB Chính trị quốc gia Sự thật tại TP. Hồ Chí Minh trao tặng tủ sách điện tử cho các đơn vị đăng cai