Tham gia trưng bày sách tại Liên hoan Cán bộ thư viện tuyên truyền giới thiệu sách với chủ đề “Những người con bất tử”

Nhân kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh, Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2022), từ ngày 13 đến ngày 15/7/2022, tại thành phố Đông Hà, tỉnh Quảng Trị, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Trị tổ chức Liên hoan Cán bộ thư viện tuyên truyền giới thiệu sách với chủ đề “Những người con bất tử”. Hàng trăm đầu sách có giá trị của Nhà bản Chính trị quốc gia Sự thật đã được giới thiệu đến bạn đọc tại Liên hoan.

Liên hoan tuyên truyền, phổ biến đến mọi tầng lớp nhân dân những tài liệu, sách báo về tấm gương anh dũng hy sinh, những cống hiến to lớn của đồng bào, chiến sĩ cả nước – những người đã hy sinh cuộc sống và một phần thân thể của mình trong cuộc kháng chiến giành độc lập dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Qua đó, phát huy tinh thần “uống nước nhớ nguồn”, “đền ơn đáp nghĩa”, bồi đắp niềm tin đối với Đảng, Bác Hồ, góp phần giáo dục và nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm, khơi dậy lòng tự hào dân tộc, tình yêu quê hương đất nước, khát vọng cống hiến, xây dựng và phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc trong mọi tầng lớp nhân dân, đặc biệt là thế hệ trẻ.

Liên hoan có sự tham gia của 33 đội tuyển với gần 700 người làm công tác thư viện của các tỉnh/thành và người làm công tác thư viện trong lực lượng vũ trang. Thời gian thực hiện chương trình của mỗi đội từ 25 – 30 phút và gồm 3 phần: Giới thiệu đội hình, giới thiệu sách và năng khiếu. Trong đó, phần giới thiệu sách phải bảo đảm ít nhất 15 phút. Các chương trình tham gia Liên hoan được Ban Tổ chức ghi hình, biên tập và đăng tải trên Kênh Youtube “Sách và Trí tuệ Việt” do Vụ Thư viện (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) quản lý để khán giả bình chọn.

Ban Tổ chức sẽ trao 4 giải Xuất sắc, 8 giải A, 10 giải B, 11 giải C và các giải phụ cho các đội tuyển tham gia Liên hoan. Trong khuôn khổ hoạt động, các nhà xuất bản, nhà sách ở Trung ương, địa phương sẽ tham gia tổ chức trưng bày, triển lãm sách, báo, tư liệu, xếp sách nghệ thuật theo chủ đề Kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh, Liệt sĩ.

Đại biểu và Lãnh đạo tỉnh Quảng Trị tham quan không gian trưng bày và giới thiệu sách của Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật trong khuôn khổ Liên hoan

Tham gia Liên hoan Cán bộ thư viện tuyên truyền giới thiệu sách với chủ đề “Những người con bất tử” năm nay, gian hàng Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật thu hút đông đảo bạn đọc đến tham quan cũng như được đánh giá cao bởi không gian trưng bày ấn tượng, nhiều đầu sách lý luận, chính trị, pháp luật có giá trị thuộc các mảng đề tài sách phong phú, đa dạng như: sách của Chủ tịch Hồ Chí Minh và các tác phẩm viết về Người; sách về xây dựng Đảng, xây dựng Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam; sách phục vụ việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; sách về lịch sử, kinh tế, văn hóa, quốc tế, tôn giáo, dân tộc, pháp luật, chủ quyền biển đảo, ngoại giao và các bộ giáo trình, tài liệu tham khảo khác…

Trả lời