Phát triển, nâng tầm mối quan hệ giữa Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật và Trường Đại học Khoa học, Đại học Huế

Sáng 01/7/2022, tại Trường Đại học Khoa học, Đại học Huế, Lãnh đạo Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật đã có buổi làm việc với Ban Giám hiệu Trường Đại học Khoa học về việc phối hợp xuất bản, phát hành sách và nghiên cứu khoa học.

Toàn cảnh buổi làm việc

Tham dự buổi làm việc, về phía Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật có đồng chí Phạm Thị Thinh, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc – Phó Tổng Biên tập Nhà xuất bản, cùng đại diện lãnh đạo Chi nhánh Nhà xuất bản tại Đà Nẵng và Trung tâm phát hành sách của Nhà xuất bản tại Huế. Về phía Trường Đại học Khoa học có các đồng chí: PGS.TS. Hoàng Văn Hiển, nguyên Bí thư Đảng ủy, nguyên Hiệu trưởng Nhà trường; TS. Phan Tuấn Anh, Phó Hiệu trưởng Nhà trường và đại diện Ban Chủ nhiệm một số khoa, phòng, đơn vị trực thuộc.

Trong những năm vừa qua, đặc biệt là từ năm 2015, sau khi ký kết Quy chế phối hợp giữa hai cơ quan, Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật và Trường Đại học Khoa học, Đại học Huế đã phối hợp chặt chẽ trong việc xuất bản, phát hành sách và đạt nhiều kết quả tích cực. Đã có hàng chục đầu sách là các công trình nghiên cứu khoa học, tài liệu hướng dẫn học tập, giáo trình, các công trình nghiên cứu lịch sử Đảng bộ địa phương, lịch sử các ngành, địa phương khu vực miền Trung – Tây Nguyên do tập thể cán bộ, giảng viên Trường Đại học Khoa học biên soạn đã được xuất bản tại Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật, góp phần nâng cao vị thế, uy tín của đội ngũ các nhà khoa học của Nhà trường.

Tại buổi làm việc, đại diện lãnh đạo hai cơ quan khẳng định những kết quả đã thực hiện được trong thời gian qua và xác định những công việc cần tiếp tục mở rộng, phối hợp chặt chẽ hơn nữa trong giai đoạn tới, đặc biệt là phối hợp chặt chẽ hơn nữa trong việc tổ chức biên soạn, xuất bản, phát hành sách, tài liệu phục vụ công tác giảng dạy, học tập, nghiên cứu của cán bộ, giảng viên, sinh viên của Nhà trường; các công trình khoa học có giá trị do Nhà trường và cán bộ, giảng viên Nhà trường tổ chức biên soạn; các sách phục vụ nhu cầu của đông đảo độc giả; sách, tài liệu phục vụ nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế – xã hội của các cấp, các ngành, các địa phương do Nhà trường chủ trì nghiên cứu, biên soạn; phối hợp tổ chức các hoạt động nghiên cứu khoa học, tổ chức giới thiệu sách, tạo sự lan tỏa mạnh mẽ hơn nữa nội dung sách của Nhà xuất bản trong cán bộ, giảng viên, học viên và sinh viên Nhà trường.

Đồng chí Phạm Thị Thinh, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc – Phó Tổng Biên tập Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật trao tặng sách cho Thư viện Nhà trường, Khoa Lịch sử và Khoa Lý luận Chính trị, Trường Đại học Khoa học – Đại học Huế

Tại buổi làm việc, thay mặt Lãnh đạo Nhà xuất bản, đồng chí Phạm Thị Thinh, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc – Phó Tổng Biên tập Nhà xuất bản đã trao tặng Thư viện Nhà trường, Khoa Lịch sử và Khoa Lý luận Chính trị hơn 30 đầu sách với 230 cuốn sách, trong đó có nhiều bộ sách lớn, có giá trị giúp cho giảng viên, học viên, sinh viên có thêm các tài liệu tra cứu rất hữu ích, phục vụ công tác nghiên cứu và học tập của sinh viên.

Trong thời gian tới, nhằm đáp ứng nhu cầu tìm hiểu, học tập của cán bộ, giảng viên, học viên, sinh viên Nhà trường, Nhà xuất bản sẽ trao tặng tài khoản đọc một số đầu sách điện tử miễn phí trên stbook.vn cho Trường Đại học Khoa học, để các cán bộ, giảng viên, học viên, sinh viên khi đăng ký tài khoản có thể đọc, tra cứu miễn phí các ấn phẩm của Nhà xuất bản.

Trả lời