LÝ THUYẾT HỆ THỐNG VÀ NHỮNG ỨNG DỤNG

CHUYÊN MỤC “TÁC GIẢ VÀ TÁC PHẨM” (Kỳ 18)

Xin trân trọng giới thiệu cùng quý bạn đọc tác phẩm của TS. Đỗ Văn Thắng:

LÝ THUYẾT HỆ THỐNG VÀ NHỮNG ỨNG DỤNG

Nhận thức của con người về tính hệ thống của thế giới xung quanh có từ rất sớm. Từ những tiền đề ban đầu, lý thuyết hệ thống được ra đời và được xem là ngành khoa học chuyên nghiên cứu về những vấn đề chung, trong trạng thái sống động, mang tính phổ quát toàn diện của hệ thống.

Sự xuất hiện của các hệ thống ngày càng lớn và phức tạp, do đó đòi hỏi phải có những phương pháp và công cụ nghiên cứu thích ứng. Những thành tựu về khoa học và công nghệ của các hệ thống lớn cũng làm cho lý thuyết hệ thống càng được phổ biến rộng rãi và mang lại hiệu quả ngày càng cao.

Mặc dù, lý thuyết hệ thống là ngành khoa học vừa mang tính phổ quát cao lại vừa có khả năng ứng dụng rộng rãi trên các lĩnh vực, nhưng ngành “Lý thuyết hệ thống và điều khiển học” lại chỉ mới được ra đời vào những năm đầu của thế kỷ XX. Cùng thời gian trên, lý thuyết hệ thống cũng mới được bắt đầu nghiên cứu và được đưa vào giảng dạy ở bậc đại học với tư cách là môn học độc lập ở Việt Nam. Vì thế, các nghiên cứu về lý thuyết hệ thống còn khá ít và có khoảng cách khá lớn với những nghiên cứu lý thuyết hệ thống trên thế giới.

Trước thực trạng đó, TS. Đỗ Văn Thắng đã tiến hành biên soạn cuốn sách Lý thuyết hệ thống và những ứng dụng – Tiếp cận phi toán học (Sách chuyên khảo). Cuốn sách cung cấp những nội dung cơ bản về lý thuyết hệ thống như: mục đích, vai trò, ý nghĩa, phương pháp nghiên cứu hệ thống; cung cấp và luận giải một cách rõ ràng những khái niệm vốn rất mới mẻ, phức tạp về hệ thống và các bộ phận cấu thành hệ thống; chỉ rõ cấu trúc và cơ chế vận hành, đặc điểm cơ bản, trạng thái của hệ thống từ đó trình bày phương pháp, cách thức tư duy hệ thống, thiết kế, tạo dựng, điều khiển và xử lý xung đột hệ thống…

Mặc dù mới chỉ dừng ở mức quan điểm, nguyên tắc và phương pháp luận, nhưng đây sẽ là tài liệu tham khảo hữu ích cho những người quan tâm nghiên cứu lý thuyết hệ thống.

♥️ Thân mời bạn đón đọc! ♥️

———-

☎ Liên hệ mua sỉ: 0931.95.29.26
📞 Hotline: 0922.365.993

🏠 Address:
✨ 72 Trần Quốc Thảo, phường Võ Thị Sáu, quận 3, TP. HCM
✨8 Hồng Đức, phường Bình Thọ, Tp. Thủ Đức, Tp. HCM
✨Gian hàng Đường sách TP. Hồ Chí Minh: M18-B3, đường Nguyễn Văn Bình, phường Bến Nghé, quận 1, TP.HCM

🛒 Link website: https://sachsuthattphcm.com.vn/

#nxbctqg #sáchsựthật #sachsuthat #nhasachsuthattphcm #sachsuthattphcm #Sách #sachmoi

Trả lời