KHAI MẠC TUẦN LỄ TRƯNG BÀY, GIỚI THIỆU SÁCH VÀ TƯ LIỆU VỀ CỐ THỦ TƯỚNG VÕ VĂN KIỆT

Nằm trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm 100 năm Ngày sinh cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt (23/11/1922 – 23/11/2022), nhằm góp phần khẳng định và tôn vinh những đóng góp to lớn của cố Thủ tướng đối với Đảng, cách mạng và dân tộc, chiều 23/11/2022, tại Trung tâm Sách quốc gia (số 24 Quang Trung, Hoàn Kiếm, Hà Nội), Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật phối hợp với Trường Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức Khai mạc Tuần lễ trưng bày, giới thiệu sách và tư liệu về cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt.

Đồng chí Nguyễn Hoài Anh, Phó Giám đốc – Phó Tổng Biên tập Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật và PGS.TS. Nguyễn Hoàng Hải, Phó Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội chủ trì buổi lễ.

Dự buổi Lễ có các đồng chí: Nguyễn Nguyên, Cục trưởng Cục Xuất bản, In và Phát hành sách, Bộ Thông tin và Truyền thông; Nguyễn Mỹ Linh, Phó Vụ trưởng Vụ Báo chí – Xuất bản, Ban Tuyên giáo Trung ương; Nguyễn Minh Triết, Bí thư Trung ương Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh; đại diện lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật và Đại học Quốc gia Hà Nội; nhà nhiếp ảnh Ngô Minh Đạo, phóng viên Thông tấn xã Việt Nam – người đã tháp tùng và ghi lại những hoạt động của Thủ tướng Võ Văn Kiệt trong những năm đổi mới; cùng đông đảo các bạn đoàn viên thanh niên Đại học Quốc gia Hà Nội.

Khai mạc Tuần lễ trưng bày, giới thiệu sách và tư liệu về cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt, tại Trung tâm Sách quốc gia,

Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật, 24 Quang Trung, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Tuần lễ trưng bày, giới thiệu sách và tư liệu về cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt là một hoạt động có ý nghĩa thiết thực, góp phần cung cấp nguồn tư liệu có giá trị phục vụ việc tìm hiểu, tham khảo, nghiên cứu của đông đảo bạn đọc, công chúng về những thành tựu của công cuộc đổi mới đất nước nói chung và những dấu ấn trong sự nghiệp của cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt nói riêng.

Đồng chí Nguyễn Hoài Anh, Phó Giám đốc – Phó Tổng Biên tập Nhà xuất bản

Chính trị quốc gia Sự thật phát biểu tại buổi Lễ

Phát biểu tại buổi Lễ, đồng chí Nguyễn Hoài Anh, Phó Giám đốc – Phó Tổng Biên tập Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật nhấn mạnh, nhằm tri ân, góp phần tuyên truyền, lan tỏa những đóng góp lớn lao, đặc biệt là những sáng tạo đột phá trong thời kỳ đổi mới đã góp phần quan trọng đưa đất nước ổn định và vững bước trên con đường hội nhập của cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt, góp phần giáo dục truyền thống cách mạng cho các thế hệ kế cận, những năm qua, Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật đã tổ chức xuất bản nhiều ấn phẩm về cuộc đời, sự nghiệp của cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt. Trong đó phải kể đến các ấn phẩm: Đồng chí Võ Văn Kiệt với cách mạng Việt Nam; Võ Văn Kiệt – Tiểu sử; Võ Văn Kiệt – Một nhân cách lớn, nhà lãnh đạo tài năng, suốt đời vì nước, vì dân; gần đây nhất là cuốn Dấu ấn Võ Văn Kiệt thời kỳ đổi mới (Tuyển chọn tài liệu lưu trữ) vừa được Nhà xuất bản ra mắt bạn đọc nhân dịp kỷ niệm 100 năm Ngày sinh cố Thủ tướng. Những ấn phẩm này là nguồn tư liệu quý, giúp bạn đọc, nhất là đội ngũ cán bộ, đảng viên và thế hệ trẻ hôm nay thấu hiểu hơn cuộc đời và sự nghiệp cách mạng của đồng chí Võ Văn Kiệt – một học trò xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Đồng chí Nguyễn Hoài Anh thông tin, Nhà xuất bản cũng đang nỗ lực cố gắng để hoàn thành bộ sách 3 tập thể loại truyện ký danh nhân Võ Văn Kiệt – Trí tuệ và sáng tạo của tác giả, nhà văn Hoàng Lại Giang.

 

Các đại biểu tham quan khu trưng bày sách

Tại Tuần lễ trưng bày, giới thiệu sách và tư liệu về cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt, không chỉ các ấn phẩm của Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật được trưng bày, giới thiệu tới bạn đọc, mà những ấn phẩm của nhiều nhà xuất bản trên cả nước về cố Thủ tướng và những đóng góp to lớn của đồng chí đối với Đảng, đối với cách mạng Việt Nam cũng được giới thiệu, trưng bày như Nhà xuất bản Trẻ, Nhà xuất bản Tổng hợp Thành phố Hồ Chí Minh, Nhà xuất bản Thông tấn, Nhà xuất bản Quân đội nhân dân…

Đồng thời, Nhà xuất bản cũng phối hợp với Đại học Quốc gia Hà Nội cùng các cơ quan liên quan trưng bày hàng chục bức ảnh về cuộc đời hoạt động của đồng chí. Các ấn phẩm trưng bày phản ánh toàn bộ cuộc đời, thân thế, sự nghiệp, phong cách và những dấu ấn của đồng chí Võ Văn Kiệt – nhà lãnh đạo tài năng, được nhiều thế hệ kính trọng, tôn vinh.

PGS.TS. Nguyễn Hoàng Hải, Phó Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội phát biểu tại buổi Lễ

Nhấn mạnh ý nghĩa của Tuần lễ trưng bày, giới thiệu sách và tư liệu về cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt, PGS.TS. Nguyễn Hoàng Hải, Phó Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội khẳng định, những tư liệu quý bao gồm sách, tranh ảnh, phim tư liệu, kỷ vật… về cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt được hai cơ quan trưng bày, triển lãm, trình trình chiếu tại không gian này để đông đảo công chúng có thể tiếp cận. Đồng thời như một sự tri ân cần thiết đối với những công lao, cống hiến to lớn của cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt đối với Đảng và cách mạng Việt Nam, đây là hình thức tuyên truyền, giáo dục truyền thống, khơi dậy niềm tự hào, tinh thần học tập tấm gương người cộng sản mẫu mực trong các tầng lớp nhân dân, nhất là thế hệ trẻ Việt Nam nói chung, lực lượng trí thức trẻ, học sinh, sinh viên, học viên nói riêng.

 

Không gian trưng bày sách, tư liệu về cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt

Để phục vụ nhu cầu tham khảo, học tập, nghiên cứu của bạn đọc, đặc biệt là các bạn thanh niên, sinh viên, Tuần lễ trưng bày sách và tư liệu về cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt diễn ra từ ngày 23 đến hết ngày 30/11/2022. Trong đó, một số cuốn sách sẽ được cung cấp bản điện tử miễn phí trên trang stbook.vn của Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật.

Các đại biểu chụp hình lưu niệm

Trả lời