Hội nghị báo cáo viên các tỉnh ủy, thành ủy, đảng ủy trực thuộc Trung ương

Sáng 15/7, Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức trực tuyến Hội nghị báo cáo viên các tỉnh ủy, thành ủy, đảng ủy trực thuộc Trung ương, tháng 7 năm 2021.

Quang cảnh hội nghị. Ảnhh: Phương Hoa/TTXVN

Tại Hội nghị, các đại biểu nghe thông báo kết quả Hội nghị lần thứ ba Ban Chấp hành Trung ương khóa XIII; Tình hình thế giới và hoạt động đối ngoại của Đảng, Nhà nước 6 tháng đầu năm; dự báo tình hình thế giới và phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm của công tác đối ngoại trong 6 tháng cuối năm 2021.

Định hướng công tác tuyên truyền trong thời gian tới, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Phan Xuân Thủy đề nghị Ban Tuyên giáo các tỉnh ủy, thành ủy, đảng ủy trực thuộc Trung ương, đội ngũ báo cáo viên các cấp và đội ngũ tuyên truyền viên cơ sở, nhấn mạnh, những nội dung được Ban Chấp hành Trung ương đưa ra xem xét, quyết định tại Hội nghị Trung ương 3. Đây là những vấn đề có ý nghĩa rất quan trọng, là một bước cụ thể hóa sớm và kịp thời để tiếp tục triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng. 

Trong tuyên truyền Nghị quyết số 68/NQ-CP ngày 01/7/2021 của Chính phủ về một số chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch COVID-19 cần khẳng định, đây là chủ trương mang đậm tính nhân văn, thể hiện rõ nét sự quan tâm của Đảng, Nhà nước đối với người dân chịu ảnh hưởng nặng nề bởi dịch COVID-19 đang được đông đảo cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân đánh giá cao và đồng tình ủng hộ. Trên cơ sở bám sát tinh thần chỉ đạo của Bộ Chính trị, đó là rút kinh nghiệm sâu sắc từ việc triển khai thực hiện Nghị quyết số 42/NQ-CP ngày 9/4/2020 của Chính phủ, Nghị quyết lần này được xây dựng dựa trên nguyên tắc hỗ trợ kịp thời; các tiêu chí, điều kiện phải thuận lợi để người lao động và người sử dụng lao động dễ dàng tiếp cận chính sách. Công tác lãnh đạo, chỉ đạo kịp thời của các cấp ủy đảng, chính quyền và sự vào cuộc khẩn trương của các cơ quan, lực lượng chức năng ở địa phương, đã phát huy tính chủ động, căn cứ vào điều kiện cụ thể của địa phương mình để linh hoạt triển khai; đảm bảo tính khả thi, hiệu quả của các chính sách và nguồn lực để những đối tượng thụ hưởng sớm nhận được kinh phí hỗ trợ… cần được chú trọng trong quá trình tuyên truyền về nghị quyết.

Ban Tuyên giáo các tỉnh ủy, thành ủy, đảng ủy trực thuộc Trung ương, đội ngũ báo cáo viên các cấp và đội ngũ tuyên truyền viên cơ sở tuyên truyền khẳng định sự lựa chọn đúng đắn, sự chỉ đạo quyết liệt của Chính phủ trong việc tiếp tục kiên trì thực hiện mục tiêu kép: vừa quyết liệt phòng, chống dịch bệnh, vừa đẩy mạnh phát triển kinh tế – xã hội. Đối với công tác phòng, chống dịch COVID-19, ngay từ khi dịch bệnh mới xuất hiện ở nước ta, Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Quốc hội, Chủ tịch nước, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Bộ Y tế và các bộ, ngành liên quan đã bám các diễn biến của tình hình; lãnh đạo, chỉ đạo thường xuyên, kịp thời, đúng đắn, toàn diện, hiệu quả, phù hợp; huy động sức mạnh của cả hệ thống chính trị và sự ủng hộ của người dân, doanh nghiệp thực hiện “mục tiêu kép”, vừa chống dịch hiệu quả, vừa thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội. Việt Nam quyết tâm thực hiện Chiến lược vaccine, tập trung vào 3 hướng chính: Triển khai cam kết mà Việt Nam đã ký với các đối tác 150 triệu liều vaccine để cung cấp cho 70% dân số (đủ để miễn dịch cộng đồng); Tiếp tục vận động các đối tác song phương và các tổ chức quốc tế cung cấp nguồn vaccine cho Việt Nam; Thúc đẩy hợp tác chuyển giao công nghệ và sản xuất vaccine trong nước để phục vụ cho việc sản xuất lâu dài.

Đồng chí Lê Hải Bình, Ủy viên Dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Trưởng Ban chuyên trách Ban Chỉ đạo công tác thông tin đối ngoại Trung ương báo cáo tại hội nghị. Ảnh: Phương Hoa/TTXVN

Thời gian tới tiếp tục tuyên truyền kỷ niệm các ngày lễ lớn và sự kiện lịch sử quan trọng: 74 năm Ngày Thương binh Liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2021); 130 năm Ngày sinh đồng chí Võ Văn Tần (8/1891 – 8/2021); 100 năm Ngày sinh đồng chí Lê Quang Đạo, Chủ tịch Quốc hội nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam (8/8/1921 – 8/8/2021); 91 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng…

NGUỒN Quỳnh Hoa (TTXVN)