Hoạt động chào mừng Ngày sách Việt Nam năm 2021 tại Trường Đại học An ninh nhân dân

Nhằm tổ chức các hoạt động thiết thực thi đua lập thành tích chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; triển khai thực hiện có hiệu quả Chỉ thị số 09/CT-BCA- X03 ngày 7/8/2020 của Bộ trưởng Bộ Công an về công tác thư viện và phát triển văn hoá đọc trong Công an nhân dân và Chào mừng Ngày Sách Việt Nam 21/4. Trường Đại học An ninh nhân dân tổ chức các hoạt động như: xây dựng bảng tin tuyên truyền, giới thiệu sách mới; tổ chức trưng bày, giới thiệu sách và chiếu phim tư liệu nghiệp vụ ngành Công an… Thông qua các hoạt động này góp phần tuyên truyền, nâng cao nhận thức của toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học viên Nhà trường về giá trị, vai trò, vị trí, tầm quan trọng của sách, thư viện và văn hóa đọc trong quá trình học tập, rèn luyện hình thành nhân cách, phẩm chất, đạo đức, năng lực cá nhân. Giới thiệu đến cán bộ, giáo viên, nhân viên và học viên Nhà trường những tác phẩm hay, sách mới của Nhà xuất bản, Nhà sách, Thư viện.

Trọng tâm của chuỗi các hoạt động là tổ chức trưng bày, giới thiệu sách với chủ đề “Tri thức – kết nối yêu thương” diễn ra từ ngày 15/4 đến ngày 16/4/2021 tại Giảng đường Trường Đại học An ninh nhân dân. Vào lúc 8h ngày 15/4/2021, Trường Đại học An ninh nhân dân đã long trọng tổ chức Lễ Khai mạc Hội sách chào mừng Ngày Sách Việt Nam năm 2021. Lễ Khai mạc có sự tham dự của các đồng chí trong Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường; đại diện Lãnh đạo các Khoa, Phòng, Trung tâm, tổ chức quần chúng, học viên Trường Đại học An ninh nhân dân; đại diện các đơn vị phối hợp; Hội sách có sự tham gia của các đơn vị: Trung tâm Lưu trữ & Thư viện – Trường Đại học An ninh nhân dân, Nhà xuất bản Chính trị quốc gia – Sự thật Chi nhánh TP. HCM, Nhà sách FAHASA, Nhà xuất bản Công an nhân dân Chi nhánh phía Nam; đại diện Trung tâm Lưu trữ và Thư viện của các đơn vị đào tạo Ngành Công an ở phía Nam. Các đơn vị đã tham gia trưng bày, giới thiệu hơn 500 đầu sách hay, mới đến bạn đọc.

Thiếu tướng, PGS, TS. Phan Xuân Tuy – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu khai mạc Hội sách.

Trong diễn văn Khai mạc, đồng chí Thiếu tướng, PGS, TS. Phan Xuân Tuy, Bí thư Đảng ủy – Hiệu trưởng Nhà trường đã điểm lại những kết quả đáng khích lệ của Nhà trường trong việc triển khai và phát động có hiệu quả văn hóa đọc trong toàn trường. Đồng chí đánh giá cao sự nỗ lực của Trung tâm Lưu trữ và Thư viện trong việc triển khai, tổ chức trưng bày, giới thiệu sách. Qua đó, khẳng định vai trò của Thư viện và sách đối với việc phát triển văn hóa đọc tại Trường Đại học An ninh nhân dân. Đồng chí cũng gửi gắm những chia sẻ, trăn trở đến các đơn vị trong việc phối hợp tổ chức các hoạt động để lan tỏa văn hóa đọc. Nhân dịp này, Nhà trường cũng trân trọng nhận được món quà ý nghĩa là những đầu sách có giá trị từ các đơn vị phối hợp. Qua Hội sách, Ban tổ chức muốn lan tỏa thông điệp “Việc đọc rất quan trọng. Nếu bạn biết cách đọc, cả thế giới sẽ mở ra cho bạn – Barack Obama” đến toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, học viên Nhà trường.

Đơn vị phối hợp tặng sách cho Thư viện Nhà trường.

Tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Trung Kiên – giảng viên Khoa An ninh xã hội, một bạn đọc thân thiết của Thư viện đã chia sẻ rất chân thành về vai trò của Thư viện cũng như việc phát triển văn hóa đọc trong giai đoạn hiện nay tại Trường Đại học An ninh nhân dân. Học viên Châu Phú Vinh, là bạn đọc đã tham gia và đạt giải trong Hội thi Đại sứ văn hóa đọc năm 2020 cũng chia sẻ kinh nghiệm, kỹ năng đọc trong quá trình học tập, rèn luyện của chính bản thân mình.

Đại diện cán bộ, giáo viên Nhà trường phát biểu.

Hội sách diễn ra từ 8h ngày 15/4/2021 đến 18h ngày 16/4/2021, ngay sau Lễ Khai mạc, Hội sách đã thu hút hàng ngàn lượt bạn đọc đến tham quan.

Một số hình ảnh đẹp tại Hội sách

Đại biểu tham dự Lễ Khai mạc chụp hình lưu niệm.
Đại diện Ban Giám hiệu Nhà trường tặng hoa cho các đơn vị phối hợp.
Mô hình giới thiệu sách của Trường Đại học An ninh nhân dân.
Đại biểu tham quan Hội sách.

Theo dhannd.edu.vn

Điện thoại