CHI NHÁNH NHÀ XUẤT BẢN CHÍNH TRỊ QUỐC GIA SỰ THẬT TẠI THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH TỔ CHỨC CHUỖI SỰ KIỆN CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 77 NĂM NGÀY THÀNH LẬP QUÂN ĐỘI NHÂN DÂN VIỆT NAM (22/12/1944 – 22/12/2021) VÀ KỶ NIỆM 45 NĂM NGÀY THÀNH LẬP CHI NHÁNH (27/12/1976 – 27/12/2021)

Những ngày cuối tháng 12/2021, Chi nhánh Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia Sự thật tại Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức chuỗi sự kiện nhân dịp kỷ niệm 77 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2021) và kỷ niệm 45 năm ngày thành lập Chi nhánh Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật tại Thành phố Hồ Chi Minh (27/12/1976 – 27/12/2021).

Các hoạt động kỷ niệm năm nay là dịp để Chi nhánh tổng kết lại những kết quả đã đạt được, đồng thời tri ân các đối tác, khách hàng đã gắn bó với Nhà xuất bản và Chi nhánh trong suốt thời gian qua. Đây cũng là dịp để quảng bá hình ảnh của Nhà xuất bản đến đông đảo bạn đọc. Chuỗi hoạt động sẽ diễn ra theo thời gian và nội dung như sau:

  1. Chương trình “Tháng sách Sự thật” lần thứ 5 diễn ra từ ngày 15/12 đến 31/12/2021

Đây là Chương trình được Chi nhánh tổ chức hàng năm nhằm tri ân khách hàng. Chương trình “Tháng sách Sự thật” năm nay được tổ chức tại 2 Nhà sách ở địa chỉ 72 Trần Quốc Thảo, phường Võ Thị Sáu, quận 3 và số 8 Hồng Đức, phường BìnhThọ,Thành phố Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh và trên 3 trang thương mại điện tử trên Shopee https://shopee.vn/sachsuthattphcm); Lazada (https://www.lazada.vn/shop/sach-su-that-tp-hcm/) và website (sachsuthattphcm.com.vn).

Tham gia Chương trình, khách hàng sẽ nhận được chiết khấu lên đến 50% và những quà tặng hấp dẫn.

  1. Triển lãm và trưng bày sách, ảnh chào mừng 77 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam

Bắt đầu từ ngày 22 đến ngày 26/12/2021 Chi nhánh Nxb. Chính trị quốc gia Sự thật tại Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với Sở Thông tin – Truyền thông Thành phố Hồ Chí Minh và Công ty TNHH Đường sách Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức trưng bày, triển lãm sách và ảnh về chủ đề Quân đội nhân dân Việt Nam. Nhà xuất bản có 3 tủ sách trưng bày với khoảng 40 tựa sách, được phân làm 5 chủ đề:

– Sách về tổng kết chiến tranh và nghệ thuật quân sự

– Sách về các tướng lĩnh quân đội

– Sách về các chiến dịch, trận đánh

– Sách về hồi ức chiến tranh

– Sách về lịch sử của các đơn vị

Đồng thời Nhà xuất bản cũng triển lãm 21 bức ảnh được giải trong cuộc thi ảnh nghệ thuật chủ đề “Đất nước nhìn từ biển” do Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật phối hợp với Viện Truyền thông và Phát triển nhân lực, Tạp chí Nhiếp ảnh và đời sống phát động

 

  1. Lễ ra mắt Tủ Ra mắt Tủ sách “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” và Tọa đàm, giới thiệu bộ sách “Thượng tướng Trần Văn Trà và Những chặng đường lịch sử B2 thành đồng”.

Buổi lễ do Chi nhánh Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật tại Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức. Buổi lễ có sự tham dự của các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các cơ quan Trung ương, Thành phố, Ban Giám hiệu các trường đại học trên địa bàn, các cộng tác viên thân thiết của Nhà xuất bản và các cơ quan thông tấn, báo chí. Đặc biệt, buổi lễ có sự tham dự của Đồng chí Trương Tấn Sang – Nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, Nguyên Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa – Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương.

Việc thành lập Tủ sách “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” là hoạt động nhằm tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 03-CT/TW của Bộ Chính trị ngày 14/5/2011 về tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh và Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị ngày 15/5/2016 về đẩy mạnh học tập và làm theo tấm gương, đạo đức, tư tưởng Hồ Chí Minh. Nhà xuất bản chủ trương xây dựng Tủ sách “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” và đặt tại Đường sách Nguyễn Văn Bình Thành phố Hồ Chí Minh nhằm tuyên truyền với đông đảo bạn đọc ở mọi thàn phần, lứa tuổi về  Chủ tịch Hồ chí Minh và những phẩm chất đạo đức, tư tưởng, phong cách của Người để mọi người học tập, noi theo.

Tủ sách được làm bằng kính, trưng bày khoảng 100 tựa sách do Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật xuất bản. Bạn đọc có thể tự do lấy sách trong tủ để đọc tại chỗ, đồng thời có thể liên hệ trực tiếp với công ty Sbook tại Đường sách để mua những cuốn sách theo nhu cầu. Các sách trưng bày trong Tủ sách sẽ thường xuyên được cập nhật, bổ sung để đáp ứng nhu cầu bạn đọc.

Ngoài ra, theo thông tin được in ngay trên Tủ sách, bạn đọc có thể tải app “Stbook.vn” của Nhà xuất bản để tham khảo thêm một số tựa sách về Chủ tịch Hồ Chí Minh và các sách khác miễn phí dưới dạng sách điện tử.

Tiếp sau Lễ ra mắt Tủ sách “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” là buổi tọa đàm, giới thiệu bộ sách “Thượng tướng Trần Văn Trà và Những chặng đường lịch sử B2 thành đồng”. Tham gia buổi tọa đàm có sự góp mặt của các diễn giả: TS. Quách Thu Nguyệt – Nguyên Giám đốc Nhà xuất bản trẻ, người trực tiếp tổng hợp và tuyển chọn các bài viết trong bộ sách; TS. Lê Thị Thoa – Nguyên Phó viện trưởng Viện Pasteur Thành phố Hồ Chí Minh (phu nhân Thượng tướng Trần Văn Trà); đồng chí Trịnh Thị Huyền Trân – Phó Ban Tuyên giáo Thành đoàn Thành phố Hồ Chí Minh. Buổi tọa đàm sẽ tập trung làm rõ những đóng góp trong sự nghiệp của Thượng tướng Trần Văn Trà và nêu bật những tình cảm của đồng chí, đồng đội dành cho Thượng tướng, đồng thời cũng chia sẻ với độc giả những câu chuyện về cuộc sống đời thường của Thượng tướng.

Mọi chi tiết, xin vui lòng liên hệ:

Email: [email protected]

SĐT: 0908.110.323 (Ái Trầm)

Fax: (028) 3935395 – (028) 3932 5457

72 Trần Quốc Thảo, phường Võ Thị Sáu, quận 3, TP.HCM.